CÁC TRƯỜNG MẦM NON TRONG CỤM TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ KHẢO SÁT TRẺ 5 TUỔI TẠI TRƯỜNG MẦM NON LIÊN HIỆP

Đăng ngày: 15/04/2024

Thực hiện theo Kế hoạch số 42/KH-PGDĐT, ngày 8/4/2024 Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường lần 2, khảo sát đánh giá chất lượng học sinh 5 tuổi năm học 2023-2024.

Ngày 15/04/2024 Trường Mầm Non Liên Hiệp đón đoàn khảo sát đánh giá chất lượng học sinh 5 tuổi và BGH - Giáo viên trường Tiểu học Liên Hiệp để đánh giá khảo sát chất lượng học sinh 5 tuổi cuối năm với nội dung khảo sát bám sát theo kế hoạch PGD đã đề ra tập trung khảo sát trẻ như: Làm quen với một số khái niệm sơ đẳng về toán: Trẻ biết dếm, so sánh, tách gộp trong phạm vi 10; Khám phá khoa học, khám phá xã hội: Trẻ biết giới thiệu về bản thân, các thành viên trong gia đình, địa chỉ gia đình, đồ dùng chuẩn bị vào lớp 1…; Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ: Trẻ biết nghe, nói tiếng Việt thể hiện trẻ biết trả lời các câu hỏi cô giáo đưa ra, mạnh dạn tự tin khi giao tiếp, biết lễ phép…Trẻ biết đọc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, biết cách cầm bút, tư thế ngồi đúng quy cách, tô, đồ các chữ cái, bắt chước hành vi viết và sao chép từ...

Qua khảo sát, đa số trẻ nắm được kiến thức đã học, trẻ mạnh dạn, tự tin khi trả lời các câu hỏi của giáo viên. Một số trẻ trả lời to, rõ ràng, trả lời đủ câu theo đúng yêu cầu của cô. Trẻ thể hiện được kiến thức qua các lĩnh vực theo yêu cầu cô đưa ra.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong ngày khảo sát đánh giá chất lượng học sinh 5 tuổi tại Trường MNLH: