0942166370 c0lienhiep.bacquang@hagiang.edu.vn
Giáo dục Mầm non

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THAM QUAN CÁNH ĐỒNG LÚA QUÊ EM TRƯỜNG MẦM NON LIÊN HIỆP

Đăng ngày: 09/05/2024

Thực hiện theo kế hoạch giáo dục năm học 2023 -2024 của Trường MN Liên Hiệp, chủ đề: Quê hương – Đất nước – Bác Hồ. Sáng ngày 8/5/2024. Trường mầm non Liên hiệp tổ chức cho các bé điểm trường Tân Thành 2 đi thăm quan trải nghiệm cánh đồng lúa nơi trẻ sinh sống.

Cùng với những hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường thì hoạt động trải nghiệm là một trong những hoạt động thường xuyên của trường mầm non Liên Hiệp nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần và trẻ được trải nghiệm khám phá môi trường xung quanh.

Trong thời tiết mát mẻ trẻ được tham quan trải nghiệm cánh đồng lúa nơi trẻ sinh sống. Các bạn nhỏ không dấu nổi niềm vui háo hức các bạn chuẩn bị trang phục xếp hàng ngay ngắn cùng nghe cô giáo hướng dẫn trẻ đến cánh đồng. Trẻ được ngắm cánh đồng trải dài màu vàng óng mượt, trẻ được đi trên bờ ruộng quan sát cánh đồng lúa sắp vào mùa thu hoạch. Trẻ được cầm trên tay những bông lúa sắp chín, trẻ được đặt chân trên đất ruộng mênh mông từ đó hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ. Cùng với những hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường thì hoạt động ngoại khóa là một trong những họat động được nhà trường quan tâm nhằm thỏa mãn nhu cầu tham quan – dã ngoại và vui chơi cho trẻ, giúp củng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết cho trẻ.

Mong rằng những bài học đơn sơ giản dị này sẽ giúp các con thêm yêu quê hương, yêu quý các cô bác nông dân đã làm ra hạt gạo mà các con được ăn hàng ngày, thêm trân trọng những thành quả lao động của con người cũng như bồi đắp thêm tình yêu cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm:

Bình luận