0942166370 c0lienhiep.bacquang@hagiang.edu.vn
Tin tức & Sự kiện

Giao lưu chương trình "Tôi yêu Việt Nam" và sinh hoạt chuyên môn cụm 5 tại trường Mầm non Liên Hiệp thành công tốt đẹp

Đăng ngày: 29/03/2023

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-PGD ĐT, ngày 16/2/2022 của Phòng GD&ĐT về Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn, giao lưu chương trình “Tôi yêu Việt Nam” theo cụm trường cấp học mầm non, năm học 2022-2023;

Ngày 29/3/2023, Tại cụm Trường mầm non Liên Hiệp đã tổ chức thành công chương trình giao lưu "Tôi yêu Việt Nam” và sinh hoạt chuyên môn giữa các trường Mầm non Liên Hiệp, Mầm non Bằng Hành, Mầm non Kim Ngọc, Mầm non Vô Điếm .

Tới dự có các đồng chí là chuyên viên phụ trách cấp học Mầm non - phòng Giáo dục huyện Bắc Quang, đại diện chính quyền địa phương xã Liên Hiệp, Cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh của 4 đơn vị cụm 5.

Chương trình giao lưu đã diễn ra trong không khí sôi nổi vui vẻ với sự tham gia của các bé đến từ 4 trường mầm non trong cụm với 4 đội chơi.

Các đội phải trải qua các phần chơi bao gồm: màn chào hỏi, giao lưu kiến thức và phần chơi tay ai lái giỏi, các phần chơi với những nội dung vô cùng lý thú và bổ ích, được các bạn nhỏ hưởng ứng. Khi tham gia chương trình giao lưu, các bé sẽ có cơ hội nhận biết các hoạt động giao thông: người tham gia giao thông, người điều hành giao thông, trải nghiệm các tình huống thực tế và được nhận biết cách tham gia giao thông an toàn...

Cũng qua nội dung của chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, trẻ được giao lưu, học hỏi, đoàn kết giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động tập thể, giúp trẻ phát triển tốt các khả năng vận động và rèn luyện các kỹ năng vận động cơ bản, phát triển các tố chất vận động phù hợp với độ tuổi. Đây cũng là cơ sở để các nhà trường đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt về chuyên đề nâng cao giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non. Từ đó giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm đúc rút kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi và phát huy tính sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ theo hướng “Lấy trẻ làm trung tâm”. Đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để triển khai thực hiện các hoạt động và nội dung giáo dục phát triển vận động trong chương trình giáo dục mầm non đạt hiệu quả cao.

Song song với việc thực hiện chương trình giao lưu là tổ chức sinh hoạt chuyên môn của cụm. Sinh hoạt chuyên môn cụm nhằm mục đích tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong cụm được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn tổ chức 2 hoạt động học với sự tham gia của 2 đơn vị trong cụm. Hoạt động của trường Mầm non Bằng Hành với đề tài “Bé với chữ cái h, k” do cô giáo Phan Thị Thúy thực hiện. Hoạt động tại trường Mầm non Liên Hiệp với đề tài “Bé với an toàn giao thông" do cô giáo Mai Thị Nhiệu thực hiện.

Trong thời gian thảo luận, các đại biểu tham dự đánh giá cao công tác chuẩn bị của cụm đã đem lại sự thành công cho việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần này. Các hoạt động đã đem đến cho người tham dự sự mới mẻ, sáng tạo và hấp dẫn để học tập, vận dụng; Trẻ tham gia hoạt động sôi nổi, hứng thú và đạt được các kỹ năng cần thiết; Môi trường bên trong, bên ngoài của nhà trường được bài trí đẹp, phù hợp, hài hoà và gần gũi với trẻ.

Kết quả sinh hoạt chuyên môn và tổ chức giao lưu chương trình “Tôi yêu Việt Nam” cụm 5 diễn ra thành công tốt đẹp, không những là cơ hội để các đơn vị mầm non trong cụm chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn mà còn là cơ hội để các cô giáo mầm non trong cụm trường có thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ; các trường tăng cường xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện tốt chủ đề “"Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện" trong thời tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong chương trình giao lưu "Tôi yêu Việt Nam” và sinh hoạt chuyên môn cụm 5:

Đ/c Lục Thị Thùy Giang - Viên chức Phòng GD&ĐT huyện phụ trách cấp học mầm non, phó trưởng ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội chơi.

Văn nghệ chào mừng của các bé đến từ 4 trường trong cụm 5.

Màn chào hỏi của 4 đội chơi.

Phần giao lưu kiến thức.

Phần chơi tay ai lái giỏi.

Hoạt động học “Bé với chữ cái h, k”.

Hoạt động học “Bé với an toàn giao thông"

Các đại biểu tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng VCQL, phụ huynh các cháu học sinh tại cụm 5.


 

Bình luận