Công đoàn

Trường mầm non Liên Hiệp phối hợp cùng với Công đoàn trường trong việc xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Đăng ngày: 01/10/2022

Vào những ngày cuối cùng của năm 2021, trường Mầm non Liên Hiệp, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang vinh dự được UBND tỉnh Hà Giang công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 và cũng là trường mầm non đầu tiên trong khu di tích cách mạng Tiểu khu Trọng con đạt trường chuẩn Quốc gia.

Trong niềm vinh dự ấy lại kèm theo những trăn trở của Ban giám hiệu nhà trường khi tiếp tục hoàn thiện những công việc còn đang dang dở để tiến tới Lễ đón bằng công nhận trường Mầm non Liên Hiệp đạt chuẩn Quốc gia trong khi dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội tại địa phương, bên cạnh đó là nguồn ngân sách hạn hẹp, việc huy động xã hội hóa trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19 lại càng khó khăn hơn.

Thời điểm tháng 3 năm 2022 khi các trường trên địa bàn huyện được nghỉ học trực tiếp do dịch bệnh Covid-19 thì cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn tiến hành thực hiện các nhiệm vụ về xây dựng cảnh quan môi trường, nhất là việc hoàn thiện vườn cổ tích để chuẩn bị cho buổi Lễ đón bằng công nhận. Để làm tốt điều đó và không để dịch bệnh Covid-19 lây lan tại nhà trường thì Ban giám hiệu nhà trường phân công cán bộ giáo viên, nhân viên làm các công việc theo từng nhóm nhỏ để thực hiện nhiệm vụ chung.

Trong khi nhu cầu về kinh phí để xây dựng vườn cổ tích là tương đối cao, để tiếp tục đầu tư và xây dựng cho hoàn thiện đó là một trở ngại rất lớn đối với Ban giám hiệu nhà trường. Nhận ra được điều băn khoăn và trăn trở đó, Ban chấp hành công đoàn nhà trường đã thống nhất và ra lời kêu gọi tới toàn thể đoàn viên công đoàn trong nhà trường ủng hộ để tiếp tục có kinh phí hoàn thiện khu vườn cổ tích của trường.

Đáp lại lời kêu gọi của Ban chấp hành công đoàn trường thì 100% đoàn viên công đoàn đã đồng tình hưởng ứng rất tích cực,Thực hiện lời kêu gọi là tùy vào hoàn cảnh, mức lương của mỗi đoàn viên mà ủng hộ tùy tâm, trong thời điểm đó nhà trường chỉ có 30 đoàn viên công đoàn, thế nhưng số tiền mà đoàn viên công đoàn ủng hộ lên đến hơn 10 triệu đồng. Số tiền ủng hộ đó đã giúp cho nhà trường có được thêm một phần kinh phí để tiếp tục xây dựng khu vườn cổ tích.

Ngoài việc đóng góp, ủng hộ về tiền mặt, đoàn viên công đoàn trường luôn chú trọng về việc xây dựng cảnh quan, cùng giúp đỡ nhau trong lúc ốm đau, hoạn nạn. Những việc đó đã kịp thời tiếp thêm động lực cho nhà trường tiếp tục phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, những đoàn viên công đoàn gặp ốm đau, hoạn nạn cũng phần nào được an ủi, động viên kịp thời.

Để thực hiện được điều đó, thì giữa nhà trường và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường luôn có mối quan hệ mật thiết, luôn tôn trọng lẫn nhau để tạo nên sức mạnh thắng lợi mọi kế hoạch nhà trường đề ra.

Vì sự đoàn kết, thống nhất ấy, ngày 06 tháng 9 năm 2022, trường mầm non Liên Hiệp đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường Mầm non Liên Hiệp đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 thành công tốt đẹp./.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động của công đoàn trường Mầm non Liên Hiệp:

Ảnh 1: Đoàn viên công đoàn trường cùng chỉnh trang, xây dựng khuôn viên nhà trường

Ảnh 2: Đoàn viên công đoàn trường chăm sóc vườn rau

Ảnh 3 và 4: Đoàn viên công đoàn cùng giúp đỡ đoàn viên bị ốm đau bệnh tật