Trường Mn Liên Hiệp tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm, lần thứ nhất, năm học 2023-2024

Đăng ngày: 08/11/2023

Trường Mầm non Liên Hiêp tham gia sinh hoạt chuyên môn Cụm 03 lần 1 năm học 2023-2024 tại Trường Mầm non Bằng Hành:

Căn cứ Công văn số 438/PGDĐT-CM, ngày 06/9/2023 của Phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2023-2024;

Căn cứ Kế hoạch số 384/KH-SGDĐT, ngày 04/10/2023 của Sở GD&ĐT Hà Giang về việc tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cốt cán mầm non;

Trong 2 ngày 8->9/11/2023, Cụm chuyên môn số 03 tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường lần 1, năm học 2023-2024 tại Trường Mầm non Bằng Hành.

Về dự có đồng chí Đồng chí Lục Thị Thùy Giang – Chuyên viên phòng giáo dục phụ trách bậc học mầm non. Các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đại diện cho 06 trường mầm non (MN Việt Quang I, MN Việt Vinh, MN Liên Hiệp, MN Bằng Hành, MN Hữu Sản, MN Đức Xuân; Nhóm trẻ Hoa Ngọc Lan, Nhóm trẻ Tuổi Thơ)

Hội nghị đã triển khai 5 chuyên đề và dự 02 hoạt động giáo dục. Gồm các chuyên đề sau:

- Việc triển khai chủ đề trong năm học: “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm” gắn kết với việc nâng cao chất lượng thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021 - 2025”;

- Bồi dưỡng năng lực đổi mới sáng tạo cho giáo viên trong thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non;

- Sắp xếp một số nội dung hoạt động giáo dục về phát triển ngôn ngữ, dạy học tăng cường tiếng Việt và chữ số cho trẻ 5-6 tuổi;

- Công tác vận động tài trợ, thực hiện các khoản thu dịch vụ;

- Công tác tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh học sinh trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề cụm đã giúp giáo viên phát huy được tính tích cực và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý trong việc tham gia có chất lượng các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn do cụm tổ chức, đặc biệt là việc tự học, tự bồi dưỡng của mỗi cá nhân, tạo điều kiện cho đội ngũ cốt cán và giáo viên trong cụm giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc lựa chọn nội dung mới, nội dung khó, để cùng tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non; đồng thời cải tiến việc học của trẻ trong các hoạt động và bài học hằng ngày, thống nhất các nội dung trọng tâm cần thực hiện góp phần nâng cao chất lượng quản lý giáo dục, chất lượng chuyên môn và đặc biệt là công tác phát triển ngôn ngữ, dạy học tăng cường tiếng Việt và chữ số cho trẻ 5-6 tuổi. Cụm trường số 3 đã tổ chức thành công sinh hoạt chuyên môn lần thứ 1 năm học 2023 - 2024./.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên môn cụm: