Trường Mầm non Liên Hiệp tổ chức thành công Hoạt động trải nghiệm "Hội chợ Tết và Mùa xuân"

Đăng ngày: 05/01/2023

Nhân dịp chuẩn bị đón tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, sáng nay ngày 05/01/2023, Trường Mầm non Liên Hiệp đã tổ chức thành công buổi hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Tết và Mùa xuân”. Đây là một trong những hoạt động nhằm giúp cho trẻ được trải nghiệm thực tế, áp dụng vào việc học tập và cuộc sống hàng ngày.
     Với chủ đề “Tết và Mùa xuân”, hoạt động trải nghiệm của trường Mầm non Liên Hiệp tổ chức các hoạt động bao gồm:

- Thi Trưng bày các gian hàng: Hội chợ gồm có 13 gian hàng, trong đó có 12 gian hàng bán các sản phẩm chủ yếu có sẵn của địa phương và gần gũi với đời sống hàng ngày của trẻ, nhất là những sản phẩm thường có trong dịp Tết đến Xuân về, nhà trường chuẩn bị 01 gian hàng 0 đồng, gian hàng 0 đồng giành cho các gia đình khó khăn và chuẩn bị 34 xuất quà cho các cháu học sinh thuộc diện hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Vui liên hoan văn nghệ với các bài hát về tết và mùa xuân.

- Chơi các trò chơi dân gian.

Đến dự với Hoạt động trải nghiệm có đồng chí Hoàng Quốc Cứ - Phó Giám đốc sở Y tế, các đồng chí lãnh đạo địa phương và đông đảo phụ huynh tham gia đồng tình ủng hộ.

Hội chợ thu hút được hơn 1000 lượt khách, các mặt hàng bán tại các gian hàng lên đến trên 90%.

Qua hội chợ nhà trường nhận được nhiều phản hồi tích cực, được khách hàng và nhân dân địa phương ghi nhận các gian hàng có sự đầu tư công phu, đẹp mắt, mặt hàng phong phú, đa dạng….

Ban tổ chức Hội chợ trao 01 giải nhất cho gian hàng số 3 (Gian hàng của lớp 5 tuổi A), 02 giải nhì thuộc về gian hàng số 7 và gian hàng số 12 (Gian hàng nhóm trẻ trường chính và gian hàng điểm thôn Đi, ngoài ra còn trao 03 giải 3 và 06 giải khuyến khích ….
     Trong hoạt động trải nghiệm còn tổ chức trưng bày các sản phẩm ngày tết, trẻ được tìm hiểu và thưởng thức các món ăn đặc trưng ngày tết dân tộc. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, vừa cho trẻ có sân chơi lí thú và bổ ích, có những kiến thức thực tế để áp dụng vào học tập và cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là được trải nghiệm không khí vui tươi, rộn ràng của ngày tết đến, xuân về.

Buổi hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Tết và Mùa xuân” năm học 2022-2023 của khép lại để lại những niềm vui, phấn khởi trên khuôn mặt của các cháu học sinh. Với tinh thần “Học bằng chơi, chơi mà học” trẻ được trải nghiệm, được thể hiện bản thân và nâng cao hơn nữa ý thức bảo tồn gìn giữ nét văn hóa cổ truyền của dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội chợ:

Đồng chí Hoàng Quốc Cứ, Phó Giám đốc Sở Y tế đến dự và thăm quan các gian hàng.

Gian hàng số 1 - Lớp 4 tuổi B

Gian hàng số 2 - Lớp 3 tuổi A

Gian hàng số 3 - Lớp 5 tuổi A

Gian hàng số 4 - Điểm trường Tân Thành 2